iPhone XI sẽ có chế độ dưới nước, iFan mừng ra mặt

01/04/2019

Bằng sáng chế ứng dụng mới nhất của Apple gần đây đã ngầm "xác nhận" một tính năng mới sẽ có trên iPhone XI.

 

Đầu tháng này, đã xuất hiện tin đồn cho rằng dòng iPhone XI của Apple năm 2019 sẽ có Chế độ dưới nước - Underwater Mode mới, cho phép người dùng chụp ảnh và điều hướng màn hình ngay cả khi điện thoại chìm trong nước. Và hiện tại, đơn xin cấp bằng sáng chế thực tế đã được Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Mỹ phát hành.

 

iPhone XI sẽ có chế độ dưới nước, iFan mừng ra mặt - 1

 

Ứng dụng có tiêu đề “Submersible Electronic Devices With Imaging Capabilities” (tạm dịch: Thiết bị điện tử chống nước với khả năng chụp ảnh) đề cập đến một thiết bị, như iPhone, có

khả năng chụp ảnh. Thiết bị này bao gồm một cảm biến ánh sáng xung quanh để xác định ánh sáng dưới nước.

 

Thiết bị cũng có cảm biến hình ảnh để chụp ảnh và mạch được thiết kế để đo độ sâu của cảm biến hình ảnh. Thông tin về độ sâu của cảm biến hình ảnh và ánh sáng dưới nước xung quanh sẽ được sử dụng để điều chỉnh cân bằng màu của ảnh chụp dưới nước. Trong đơn xin cấp bằng sáng chế, Apple cho hay, những bức ảnh được chụp dưới nước bởi một camera không có các tính năng được cấp bằng sáng chế có thể khiến hình ảnh bị ám màu xanh lá cây không mong muốn.

 

iPhone XI sẽ có chế độ dưới nước, iFan mừng ra mặt - 2

Theo nhà phân tích đáng tin cậy của Apple – Ming Chi Kuo, cả Apple iPhone XI Max và iPhone XI đều có thiết lập ba camera ở mặt sau, Camera thứ ba sẽ là cảm biến Time-of-Flight (ToF) đo thời gian cần thiết để đèn hồng ngoại phát ra từ camera bật ra từ đối tượng và chiếu lại camera. Nhờ vậy, thông tin độ sâu chính xác hơn sẽ được sử dụng cho tính năng Face ID phía sau, hiệu ứng xóa phông cũng được cải thiện và có nhiều chức năng hỗ trợ tương tác ảo AR hơn.

 

Chế độ dưới nước sẽ không thể thực hiện nếu không đạt Bảo vệ chống xâm nhập (Ingress Protection - IP) của iPhone

 

Tất nhiên, Chế độ dưới nước sẽ không được tích hợp nếu iPhone không có (IP). Hiện tại, cả iPhone XI và iPhone XI Max đang đạt chuẩn chống bụi và nước IP68. Điều này có nghĩa là cả hai mô hình đều được bảo vệ khỏi bụi và có thể chìm dưới nước ở độ sâu gần 1m trong vòng 30 phút.

 

Tại thời điểm này, tin đồn mới chỉ khẳng định chế độ trên sẽ có trên iPhone XI và iPhone XI Plus, hiện vẫn chưa rõ nó có trên iPhone XR (2019) hay không. Nếu không có gì thay đổi, thiết bị kế nhiệm iPhone XR sẽ giữ lại tiêu chuẩn IP67 của “người tiền nhiệm”. IPhone 2019 rất có thể sẽ không được tiết lộ cho đến tháng 9 năm nay.

 

 

Apple lần đầu tiên nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào tháng 9 năm 2017. Số đơn đăng ký bằng sáng chế là 20190098179. Nếu Chế độ dưới nước không xuất hiện cho các mẫu iPhone 2019 sắp tới, có vẻ chúng sẽ có mặt trên loạt iPhone vào năm 2020.

 

123

123

123

123

123
123