iPhone XR của Apple làm tăng số lượng người dùng chuyển từ Android sang iOS

27/12/2018

Thay vì là nỗi thất vọng, có vẻ như iPhone XR lại thành công hơn mong đợi.

Mặc dù có nhiều báo cáo về việc iPhone XR không thành công như mong đợi của Apple, doanh số bán ra thấp và số lượng máy xuất xưởng bị cắt giảm nhiều nhất. Tuy nhiên theo một kết quả nghiên cứu mới từ Consumer Intelligence Research Partners (CIRP), cho thấy mọi thứ có vẻ lạc quan hơn nhiều so với những báo cáo trước đây.

Theo dữ liệu thu thập được trong tháng 11, iPhone XR chiếm 32% doanh số iPhone. Trong khi đó, hai mẫu iPhone Xs và Xs Max chiếm 35% doanh số. Theo đó, iPhone XR chiếm tỷ trọng tương đương với doanh số của các mẫu iPhone trước đây trong tháng đầu tiên mở bán trên thị trường.

 

iPhone XR của Apple làm tăng số lượng người dùng chuyển từ Android sang iOS - Ảnh 1.

Tỷ trọng của từng chiếc iPhone trong tổng số iPhone bán ra tháng 11 hàng năm, theo CIRP.

 

Đó là một tín hiệu không tệ, mặc dù chúng ta vẫn chưa biết chính xác có bao nhiêu chiếc iPhone đã được bán ra trong tháng 11 vừa qua. Nhưng chí ít cũng có thể thấy rằng iPhone XR không phải là một sự thất bại.

Ngược lại, iPhone XR có thể được coi là một thành công lớn của Apple. Theo báo cáo của CIRP, trong số những chiếc iPhone ra mắt năm nay, iPhone XR đã thu hút nhiều người dùng Android nhất.

Cụ thể, báo cáo cho biết có 16% người mua iPhone mới trong tháng 11 là những người chuyển từ smartphone Android. Con số này trong tháng 11 năm 2017 chỉ là 11%.

123

123

123

123

123
123