iPhone Xs Max có 2 tính năng ẩn giúp bảo vệ mắt nhưng Apple đã không hề khoe khoang

10/10/2018

Sau iPhone X của năm ngoái, 2 chiếc iPhone mới là Xs và Xs Max của Apple tiếp tục được trang bị công nghệ màn hình OLED. Theo đánh giá của DisplayMate, chuyên trang chuyên đánh giá màn hình uy tín, iPhone Xs Max chính là smartphone có màn hình tốt nhất hiện nay. Và không dừng lại ở đó, nó còn được Apple trang bị những tính năng tuyệt vời với trải nghiệm của người dùng, nhưng nhà Táo đã không hề khoe khoang điều này.

Theo một thử nghiệm của các nhà khoa học tại Đại học Tsing-Hua, Đài Loan, cho biết màn hình OLED của bộ đôi iPhone Xs và Xs Max mang đến những cải tiến khoa học giúp bảo vệ mắt của người dùng tốt hơn so với màn hình LCD trên các mẫu iPhone cũ.

Cụ thể, iPhone Xs Max có chỉ số MPE cao hơn 20% (mức tiếp xúc tối đa cho phép) so với iPhone 7. Đó là nó đạt 346 giây, cao hơn 288 giây của iPhone 7, nhằm cho phép người dùng nhìn vào màn hình lâu hơn mà không bị tổn thương mắt. Về cơ bản, MPE là thời gian trước khi võng mạc bị viêm do phơi nhiễm màn hình.

 

Ngoài ra, màn hình trên iPhone Xs Max cũng có điểm số MSS (Melatonin Suppression Sensitivity) là 20,1%, thấp hơn so với 24,6% cho iPhone 7. Về cơ bản, MSS là một thước đo ánh sáng xanh, tiếp xúc với nó làm gián đoạn nhịp sinh học và có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Nói dễ hiểu, nếu bạn là người dùng smartphone thường xuyên thì màn hình OLED trên iPhone Xs và Xs Max mới sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

 

123

123

123

123

123
123