Microsoft Edge bản beta đã có mặt trên iOS và Android, tải dùng thử ngay!

06/10/2017

Microsoft cuối cùng đã đưa trình duyệt Edge của mình lên iOS và Android. Đây là bước hợp lý tiếp theo trong cách tiếp cận mới của Microsoft đối với lĩnh vực di động: làm cho Android và iOS hoạt động tốt hơn với Windows. Nếu bạn là người dùng Android hoặc iOS, bạn sẽ có thể sử dụng Microsoft Edge mobile để “push” đến trình duyệt trên máy tính cá nhân và tiếp tục các công việc tại nơi bạn vừa dừng lại.

Chức năng "tiếp tục trên máy tính" (continue on PC) là trung tâm của trình duyệt Edge dành cho iOS và Android. Nó rất hữu ích khi bạn đang truy cập trang web di động nhưng nó không hiển thị đúng hoặc bạn muốn tiếp tục công việc với màn hình lớn hơn cùng bàn phím (cho việc soạn mail chẳng hạn).

Hãy truy cập link này để tải ngay phiên bản Microsoft Edge di động nhé.

 

 

 

Ngoài tính năng này, Microsoft Edge cho iOS và Android cũng bao gồm quyền truy cập vào danh mục ưa thích, lịch sử, danh sách đọc sách và sách điện tử. Giao diện phiên bản Edge trên thiết bị di động cũng khá giống trên máy tính để bàn. Microsoft rõ ràng đã cố gắng để tạo ra sự tương đồng trong thiết kế giữa 2 phiên bản này.

Một trong những tính năng bị thiếu lớn nhất trên phiên bản Edge mobile là khả năng đồng bộ tab. Mặc dù bạn có thể sử dụng tiếp tục trên PC để có trải nghiệm tương tự, các tab và lịch sử bạn duyệt trên điện thoại di động sẽ không được chia sẻ với phiên bản Edge của máy tính để bàn. Joe Belfiore của Microsoft cho biết công ty vẫn đang nỗ lực điều chỉnh để phiên bản Edge trên máy tính để bàn hỗ trợ tính năng này (điều này chỉ có thể trở thành sự thật trong tương lai).

Nhiều người dùng Windows sử dụng trình duyệt Chrome hàng ngày trên thiết bị của họ cũng như trên iPhone. Microsoft đang cố gắng để thu hút thêm người dùng di động đến với trình duyệt của mình nhưng thật khó hiểu khi sản phẩm của họ lại thiếu tính năng đồng bộ hóa tab. Người dùng có thể bị thuyết phục để chuyển sang phiên bản Edge trên máy tính để bàn để tiết kiệm pin nhưng đồng bộ hóa lịch sử và tab là một phần thiết yếu trong quy trình làm việc của họ, nó giúp họ bắt đầu trên máy tính với những gì vừa tạm dừng trên điện thoại.

 

 

Phiên bản “preview” này của Microsoft Edge mobile chủ yếu nhắm mục tiêu người dùng iPhone và Android, do đó chưa nó chưa hỗ trợ máy tính bảng. Điều đó có nghĩa là Edge cho iOS không thể giúp bạn tận dụng các lợi thế của bút cảm ứng Apple Pencil và nhiều tính năng khác. Hỗ trợ Cortana cũng bị thiếu, vì vậy đừng mong đợi để thấy bất kỳ gợi ý hữu ích nào về hướng dẫn lái xe hoặc giờ mở cửa nhà hàng từ phiên bản Edge thử nghiệm cho iOS và Android này.

 

Phiên bản Edge trên iOS, Android vẫn lấy Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định nhưng may mắn là bạn vẫn có tùy chọn để chuyển sang Google Search hay thậm chí là Yahoo. Microsoft đã không thêm bất kỳ công cụ chặn quảng cáo nào cho phiên bản Edge này và nó sử dụng công cụ dựng hình Webkit trên iOS và Blink trên Android.

Microsoft hiện đã phát hành Edge trong chương trình TestFlight của Apple ngay hôm nay, cùng với bản thử nghiệm cho nền tảng của Google thông qua Google Play. Bạn có thể đăng ký để có quyền truy cập vào Microsoft Edge mobile ngay tại đây và kèm theo là phiên bản Windows 10 Insider mới nhất (Fall Creators Update). Microsoft dự định sẽ phát hành phiên bản cuối cùng của Edge Mobile cho tất cả người dùng vào cuối năm nay.

Tham khảo: Theverge

123

123

123

123

123
123