Ming Chi Kuo: Doanh số iPhone quý I sẽ giảm 10% vì dịch coronavirus, chưa rõ quý II sẽ ra sao

06/02/2020

Nhà phân tích thị trường Minh Chi Kuo mới đây đã lên tiếng đưa ra những dự đoán về tác động của dịch viêm phổi cấp do virus 2019-nCoV gây ra đối với Apple và chuỗi cung ứng lắp ráp iPhone tại Trung Quốc của họ. Nhận định này cũng có thể suy rộng ra với tất cả những nhà sản xuất smartphone đang có dây chuyền sản xuất tại đất nước tỷ dân giữa thời điểm hiện tại.

Cụ thể hơn, Ming Chi Kuo dự đoán rằng “vì tác động của coronavirus tới chuỗi cung ứng iPhone”, doanh số điện thoại của Apple trong quý I năm 2020 sẽ giảm 10%, nghĩa là 3 tháng đầu năm 2020, Apple sẽ chỉ có khoảng 36 đến 40 triệu chiếc iPhone để bán ra thị trường. Bản thân quý II năm nay cũng sẽ rất khó dự đoán, vì chưa thể dự đoán được tình hình dịch viêm phổi cấp sẽ diễn biến như thế nào.

Trong khi đó tuần trước, Kuo dự đoán rằng Apple sẽ tung ra vài sản phẩm mới trong năm 2020, như đế sạc không dây bản mới, AirTag kết nối bluetooth để tìm đồ vật và cả tai nghe full size nữa. Tuy nhiên theo nhà phân tích này, dịch coronavirus sẽ khiến việc ra mắt những sản phẩm mới ấy bị chậm trễ. Bên cạnh đại dịch đang xảy ra ở Trung Quốc, một vài lý do khác có thể tác động tới việc giảm doanh số smartphone trong nửa đầu năm 2020 sẽ có cả chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và “nhu cầu đổi điện thoại 5G của thị trường đang thấp hơn kỳ vọng của các hãng”.
 

Theo 9to5Mac

123

123

123

123

123
123