Một loạt ngân hàng Việt Nam khóa thanh toán trực tuyến của thẻ khách hàng, vì sợ hacker đánh cắp

31/07/2016

Cách đây vài ngày, sự việc website của hãng hàng không Vietnam Airline bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu đã khiến rất nhiều người lo ngại. Theo các kênh truyền thông cho biết, hacker đã lấy được thông tin cá nhân của những người đã từng mua vé Vietnam Airline.

 

 

 

Mới đây thì một số ngân hàng Việt Nam thông báo khóa tính năng thanh toán trực tuyến thẻ tín dụng, của những khách hàng đã mua vé Vietnam Airline. Có lẽ 2 sự việc này có liên quan đến nhau.

Ngân hàng Quốc dân đã gửi tin nhắn thông báo này tới các khách hàng của mình: “Quý khách từng thanh toán vé máy bay qua mạng. Để đảm bảo an toàn thẻ của quý khách sẽ được tạm khóa thanh toán online”.

 

 

 

VietinBank cũng có thông báo tương tự và chỉ đích danh nguyên nhân do khách hàng đã từng thanh toán tại website Vietnam Airline. Như vậy, người dùng sẽ tạm thời không thể sử dụng tính năng thanh toán online của thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, Vietnam Airline có sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến của bên thứ 3 là Sabre Sonic, một công ty tại Mỹ. Chính vì vậy, về cơ bản nếu website của Vietnam Airline bị hack và đánh cắp thông tin cá nhân khách hàng, thì các hacker cũng không thể động đến thông tin thẻ tín dụng trừ khi hack được vào công ty Sabre Sonic có trụ sở tại Mỹ.

Có lẽ các ngân hàng tại Việt Nam đã lo lắng quá mức, mục đích cũng là để bảo vệ khách hàng của mình. Đến nay vẫn chưa có phản hồi nào về việc khách hàng đã từng đặt vé tại website Vietnam Aireline bị đánh cắp tiền trong thẻ tín dụng.

Theo GenK

123

123

123

123

123
123