Muốn pin iPhone bền hơn, bật ngay tính năng sạc có sẵn này!

15/11/2020

Sạc càng nhanh thì nhiệt lượng tỏa ra càng nhiều và sạc không dây làm iPhone nóng hơn khi sạc bằng bộ sạc 5W.

 

Vấn đề tối ưu hoá việc sạc pin cho iPhone rất được cộng đồng quan tâm, sạc cách nào giúp pin iPhone được bền nhất?

Mới đây trang Zdnet đây đã làm một số thử nghiệm và nghi ngờ rằng việc dùng các loại sạc nhanh hoặc sạc không dây làm cho iPhone nóng hơn so với củ sạc chậm 5W.

Apple đã giới thiệu một tính năng được gọi là Sạc pin được tối ưu hóa trong iOS 13, cùng với đó bạn cũng có thể kiểm tra Dung lượng tối đa của pin trong phần cài đặt. Việc này sẽ có ích khi iPhone được sạc trong thời gian dài, cụ thể là khi sạc qua đêm. Nó sẽ ghi nhớ quá trình sạc giúp thiết bị được sạc nhanh đến 80% pin và 20% cuối cùng được sạc đầy vào lúc bạn thức dậy.

 
Muốn pin iPhone bền hơn, học ngay tính năng sạc có sẵn này! - Ảnh 1.

Sạc pin điện thoại tạo ra nhiệt lượng, nhưng sạc nhanh làm máy nóng hơn vì sạc nhanh hoạt động theo hai pha. Pha đầu tiên đẩy nhanh điện áp để sạc đầy 50% đến 70% pin chỉ trong 10 phút đến 30 phút và pha thứ 2 sạc 30% đến 50% pin còn lại chậm hơn.

Vì vậy, trong giai đoạn đầu của quá trình sạc, viên pin phải hấp thụ một lượng lớn điện tích trong thời gian ngắn nên sinh ra nhiều nhiệt hơn. Điện thoại của bạn cũng vì thế mà trở nên nóng "bỏng".

Sạc không dây cũng gây nóng máy nhiều hơn vì một phần điện áp từ miếng đệm sạc không được điện thoại hấp thụ nên thường sinh ra nhiệt ở khu vực tiếp xúc giữa điện thoại và miếng đệm. Ngoài ra, vô tình sự xô lệch sẽ khiến iPhone của bạn bị ngừng sạc, trừ khi bạn sử dụng sạc MagSafe mới của nhà Táo khuyết.

Muốn pin iPhone bền hơn, học ngay tính năng sạc có sẵn này! - Ảnh 2.

- Nhiệt độ môi trường khi sử dụng iPhone, vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền của pin.

- Bật tính năng Sạc pin được tối ưu hoá.

- Nên sử dụng củ sạc 5W thay vì sạc nhanh khi sạc qua đêm.

- Hạn chế sử dụng sạc nhanh khi không cần thiết.

123

123

123

123

123
123