Năm 2018, "những thầy phù thủy xứ Cupertino" sẽ mang công nghệ màn hình microLED lên Apple Watch.

13/06/2017

Vài tháng trước, đã xuất hiện tin đồn Apple đang thử nghiệm việc áp dụng microLED lên các dòng sản phẩm của mình trong tương lai. Giờ đây một báo cáo của trang Nikkei hé lộ rằng “những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” đang thai nghén kế hoạch mang loại màn hình này lên Apple Watch, có thể là ngay năm 2018 tới đây.

Trang này cũng giải thích rằng Apple đang kỳ vọng họ sẽ trở thành thế lực đi đầu trong cuộc cách mạng mang tên microLED. Hiện tại, công ty này dang phải dựa dẫm rất nhiều vào Samsung để họ sản xuất màn hình OLED cho iPhone 8, tuy nhiên đây là điều mà họ muốn hạn chế trong tương lai, khi mà công nghệ màn hình này đã được hoàn thiện.

Theo báo Nikkei tiết lộ, Táo khuyết là công ty duy nhất ở thời điểm hiện tại có khả năng sản xuất màn hình microLED, dù cho sản xuất vẫn còn rất thấp cùng chi phí cho quá trình sản xuất vẫn cực kỳ đắt đỏ.

Và đúng như dự đoán, vẫn còn rất lâu nữa microLED mới có thể xuất hiện trên smartphone, bởi những khó khăn mà họ gặp phải trong quá trình sản xuất nó. Dẫu vậy, những thiết bị đeo lại là khía cạnh khác của câu truyện, bởi Apple đang nỗ lực hết mình để tích hợp công nghệ màn hình này lên smartwatch ngay trong năm sau.

“Táo khuyết đang rất cố gắng để rèn giũa ra công nghệ microLED … gã khổng lồ này có thể tung ra công nghệ này sớm nhất là năm sau,” nguồn tin thân cận bật mí.

“Vào thời điểm này, Apple là công ty duy nhất đủ khả năng để tạo ra công nghệ microLED này - một công nghệ vẫn trong giai đoạn mới hình thành và phát triển, bởi giá thành sản xuất rất cao mà sản lượng thu được là không nhiều,” tay trong cho biết.

Gần như tròn 1 năm trước, thông tin Apple Watch được trang bị màn microLED rộ lên và thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới yêu công nghệ, tuy nhiên đây có vẻ là tin đồn thất thiệt. Hiện tại, Apple Watch vẫn chỉ dùng công nghệ màn hình OLED mà thôi. Quả táo cắn dở đã lẳng lặng mở hầu bao để thâu tóm LuxVue Technology – một hãng chuyên phát triển microLED, hồi năm 2014.

Theo 9to5mac

123

123

123

123

123
123