Nếu từng mua GTX 970, bạn sẽ được NVIDIA bồi thường 30 USD

29/07/2016

Theo website TopClassAction, Nvidia đã chấp nhận trả 30 USD cho mỗi khách hàng mua GTX 970. Công ty này cũng sẽ phải chi trả tiền thuê luật sư, ước tính lên đến 1,3 triệu USD.

Con số phải trả của Nvidia chưa được công bố. Tuy nhiên, Nvidia đã chấp nhận trả tiền cho tất cả các khách hàng mua card đồ hoạ GTX 970 và cũng nhấn mạnh rằng sẽ không có giới hạn tổng số tiền họ sẽ trả cho người dùng.

“Phán quyết này là công bằng, hợp lí và ở mức có thể chi trả. Đây là thành quả của quá trình thương thảo tích cực bởi những luật sư nhiều kinh nghiệm với những tranh tụng tương tự. Tất cả các bên đều được đối xử công bằng trong các điều khoản của phán quyết.” trích lời một luật sư trong hồ sơ vụ án.

 

 

 

Như chúng ta đã biết, khi mới giới thiệu GTX 970 với kiến trúc GM204-200 vào năm 2014, Nvidia đã dính phải một vụ lùm xùm với dung lượng VRAM của chiếc card đồ hoạ này. Mặc dù được quảng cáo sở hữu 4GB GDDR5 VRAM, dung lượng VRAM thực tế chỉ có 3,5 GB trong khi 0,5 GB còn lại được thiết kế tách ra khỏi đường dẫn chính.

Điều này dẫn đến phần bộ nhớ này có băng thông thấp hơn rất nhiều bởi đội ngũ thiết kế của Nvidia cho rằng phần lớn người dùng sẽ không sử dụng đến phần 0,5 GB này. Đồng thời, sự thiếu thống nhất giữa đội ngũ thiết kế và marketing đã dẫn đến hiểu lầm cũng như đưa ra thông tin sai lệch khi GTX 970 vô tình được giới thiệu có 4 GB VRAM trên website của Nvidia cũng như trong các bài đánh giá.

Sau đó, GTX 970 còn bị phát hiện sở hữu ít số ROPs (đơn vị xử lý dựng hình ảnh) và bộ nhớ đệm L2 (1,75 MB chứ không phải 2 MB) so với con số được quảng cáo.

Hiện tại, các thông tin về phán quyết của toà vẫn chưa được công bố chính thức. Liệu mọi người dùng trên thế giới đều sẽ nhận được đền bù hay chỉ dừng lại ở một số khu vực nhất định hoặc sẽ có những điều kiện gì để lĩnh tiền đền bù? Chúng tôi sẽ theo sát và cập nhật thông tin tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Theo GenK

123

123

123

123

123
123