Nghiên cứu: iPhone XR bán chạy nhất tại thị trường Mỹ, iPhone XS kém nhất

26/01/2019

Nghiên cứu: iPhone XR bán chạy nhất tại thị trường Mỹ, iPhone XS kém nhất

Đây là tuyên bố được công ty nghiên cứu thị trường CIRP đưa ra dựa trên khảo sát người mua iPhone tại thị trường Mỹ.

Trong báo cáo thu nhập quý gần đây nhất, Apple lần đầu tiên không công bố số lượng iPhone hay các thiết bị khác mà họ bán ra. Và điều này sẽ tiếp diễn trong những quý tới. Tuy nhiên, dựa vào những hãng nghiên cứu thị trường như CIRP, chúng ta có thể ước tính được số lượng iPhone được bán ra.

Theo CIRP, người tiêu dùng Mỹ rất ưa chuộng iPhone XR. Các số liệu do CIRP thu thập được cho thấy iPhone XR là mẫu iPhone bán chạy nhất trong quý tài chính đầu tiên của năm 2019 (từ tháng 10/2018 đến tháng 2/2019). iPhone XR chiếm tới 39% trong tổng số iPhone bán ra trong khoảng thời gian này.

Nghiên cứu: iPhone XR bán chạy nhất tại thị trường Mỹ, iPhone XS kém nhất - Ảnh 1.

Đây là một điều rất đáng chú ý khi mà iPhone XS và XS Max được bán ra trước iPhone XR. XS và XS Max lên kệ vào ngày 21/9/2018 trong khi tới tận 26/10/2018 iPhone XR mới lên kệ.

iPhone XR rẻ hơn nhiều so với XS và XS Max bởi dùng nhiều vật liệu rẻ hơn và một số phần cứng yếu hơn. Tuy nhiên, XR vẫn có màn hình cỡ lớn và chip A12 mạnh mẽ.

Trong khi đó, XS và XS Max cao cấp của Apple không được thành công cho lắm. Hai model này chiếm tổng cộng 26% trong tổng số iPhone bán ra trong quý tài chính đầu tiên của năm 2019. Chi tiết hơn, cứ 2 chiếc XS Max bán ra thì mới có 1 chiếc XS được xuất xưởng.

Điều này có nghĩa là mọi người dùng iPhone đều muốn có màn hình lớn hơn. Ngoài ra, nó cũng có nghĩa là người tiêu dùng Mỹ không để ý tới kích thước lắm mà chỉ ưu tiên thiết bị có giá rẻ hơn.

CIRP tin rằng dung lượng lưu trữ cũng có liên quan tới kết quả khảo sát. Theo đó, nhiều người dùng đã chọn phiên bản có dung lượng cao hơn, bỏ qua phiên bản thấp nhất. Điều này cũng giải thích tại sao iPhone XR bán chạy. Với việc XR cũng có tùy chọn 256GB thì chẳng có lý do gì để người dùng phải mua XS và XS Max với cùng dung lượng nhưng lại đắt hơn nhiều.

Dự kiến Apple sẽ đưa ra báo cáo tài chính chi tiết cho quý 1/2019 vào ngày 29/1 tới.

123

123

123

123

123
123