Nhìn cảnh AirPods đút "một chìa nhiều ổ" sướng mắt thế này mới hiểu vì sao nó đắt đến vậy!

24/03/2019

Kết nối liên tục cùng lúc hàng loạt thiết bị mà vẫn mượt như nhung, thế mới thấy AirPods đáng đồng tiền bát gạo thế nào.

Cũng giống như iPhone là biểu tượng sừng sững trong làng smartphone, cặp tai nghe AirPod s của Apple cũng được tôn lên vị trí tương tự trong lĩnh vực tai nghe không dây bluetooth. Nhiều người từ lâu cũng lấy AirPods làm biểu hiện của sự sành điệu, sang chảnh và hợp thời khi chọn mua nó, nhất là khi phiên bản thế hệ mới vừa được ra mắt.

Thế nhưng, đó cũng chính là lý do khiến số đông còn lại ngờ vực, thậm chí tỏ ra "anti" mạnh mẽ khi cho rằng AirPods đang quá đắt, hầu hết chỉ do dựa hơi nhãn hiệu Apple nên mới có giá cao như vậy (khoảng hơn 4 triệu đồng tại Việt Nam). Tuy nhiên, có lẽ hầu hết bọn họ vẫn chưa hiểu được AirPods có một đặc trưng khác biệt, đủ sức để vượt xa trải nghiệm mang lại bởi hầu hết những chiếc tai nghe không dây khác. Bằng chứng là đây:

AirPods thử nghiệm kết nối cả hàng iPhone cùng lúc mượt như nhung.

AirPods thử nghiệm kết nối cả hàng iPhone cùng lúc mượt như nhung

Video trên được đăng tải bởi thành viên mbodayy trên diễn đàn Reddit. Không cần biết anh này có phải chủ nhân thực sự quay video hay chỉ sưu tầm từ một nơi nào trên Internet, nhưng ý nghĩa thực sự cần chú ý ở đây chính là màn trình diễn của AirPods kia!

Có thể thấy ngay từ tựa đề video, đây là một pha thử nghiệm kết nối AirPods với cả một hàng iPhone khác nhau trên bàn. Rõ ràng, cặp AirPods được dùng đã khiến ai nấy đều bất ngờ khi diễn xuất mượt như nhung, gần như không chệch một giây nào khi lia dần đều từ từ qua từng chiếc iPhone. Đó chính là khả năng "ăn tiền liền tay" của AirPods, thứ làm nên cái mác đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng săn tìm.

Nhìn cảnh AirPods đút một chìa nhiều ổ sướng mắt thế này mới hiểu vì sao nó đắt đến vậy! - Ảnh 2.

Vũ khí bí mật của AirPods ẩn sau màn trình diễn ấn tượng

Chip W1 là sáng chế do Apple làm ra cho thiết bị tai nghe bluetooth của mình, họ cũng rất kín kẽ khi không cho phép công nghệ này hợp tác cung ứng với thương hiệu nào khác. Hiện tại, chỉ một số ít sản phẩm tai nghe được tích hợp con chip W1 (AirPods, Beats Solo3 Wireless...). Tuy nhiên, chúng ta vẫn đang thờ ơ và không hiểu rõ quá nhiều về nó, phần nào coi thường những gì mà W1 có thể đem lại. Nói một cách dễ hiểu nhất, chính pha lia tay kết nối mượt mà của AirPods bên trên là kết quả có được nhờ con chip W1.

Những chiếc tai nghe có W1 vẫn có thể hoạt động bình thường với tất cả các thiết bị chung, nhưng chỉ khi kết nối với đồ Apple để nghe nhạc, 3 lợi ích đáng giá nhất sau đây mới được phát huy:

- Kết nối cực nhanh:

Nếu đã từng sử dụng một chiếc tai nghe bluetooth, chắc hẳn bạn cũng cảm thấy hơi mệt mỏi mỗi lần chờ kết nối với thiết bị nghe nhạc, thông thường cũng mất cả chục giây mới xong - chưa nói tới những lúc dở chứng, loay hoay mãi không nhận tín hiệu. Nhưng đó chưa bao giờ là vấn đề đối với Apple và những chiếc tai nghe có chip W1. Video trên là minh chứng rõ ràng nhất, khi chỉ cần mở hộp AirPods để kích hoạt tín hiệu, mọi thiết bị iOS ở gần sẽ tự động nhận biết nhanh như điện xẹt.

Nhìn cảnh AirPods đút một chìa nhiều ổ sướng mắt thế này mới hiểu vì sao nó đắt đến vậy! - Ảnh 3.

Sơ đồ cho thấy vị trí của chip W1 được đặt ngay trong buồng vỏ tai nghe.

- Đồng bộ đa năng tiện lợi:

Một khía cạnh khác đủ sức lôi kéo cảm tình cho tai nghe có chip W1 chính là việc mọi thiết bị được đăng nhập chung iCloud sẽ tự động "chia sẻ" dữ liệu với nhau, giúp cho những lần chuyển đổi rất mượt, không cần hỏi lại. Chẳng hạn, khi kết nối AirPods với chiếc iPhone của mình, bạn có thể chuyển ngay sang kết nối cho MacBook hoặc iPad có chung iCloud nếu muốn, không lo mất công làm lại các bước hỏi đáp và xác nhận.

- Tăng phạm vi kết nối và thời lượng pin:

Cuối cùng, chip W1 sẽ đem lại khả năng duy trì kết nối bluetooth ở khoảng cách xa hơn, đồng thời tiết kiệm dung lượng pin mà vẫn tối ưu hóa chất lượng âm thanh. Thử nghiệm trên chiếc tai nghe Beats Solo3 Wireless có chip W1 cho thấy tuổi thọ pin tối đa tận 40 tiếng, tầm kết nối tận 45m có lẻ - chẳng khác gì bạn chạy nhảy nghe nhạc thoải mái trong cả căn nhà mà không lo gián đoạn.

 

123

123

123

123

123
123