Những điểm mới trên iMessages iOS 10

13/09/2016

  • iMessages đã tích hợp App Store với rất nhiều Addon

Một trong những tính năng lớn của iOS 10 (sẽ ra mắt tối nay) là ứng dụng nhắn tin iMessage mở cửa cho các nhà lập trình thêm các tính năng vào, như hình ảnh sticker, ứng dụng và cả game. Và hãng Apple đã chính thức mở cửa kho ứng dụng iMessage App Store cho việc này.

  • Làm mới giao diện xem ảnh Camera & Photos

Giao diện Camera & Photos khi ta bấm vào icon máy ảnh giờ đây đã trực quan hơn, giúp ta gởi ảnh, chụp ảnh và xem trước nội dung ngay lập tức mà không cần phải truy cập vào thư mục Photos như hiện nay.

  • Rich Link

Link hiển thị trong tin nhắn iMessage giờ sẽ giàu nội dung hơn, với các link video Youtube như trên thì nó sẽ phát trực tiếp dưới dạng cửa sổ nhỏ.

  • Tap To Replace - thay thế emoji một cách thông minh

Nếu trong nội dung tin nhắn iMessage có những từ liên quan đến một emoji nào đó, iMessage sẽ tự động nhận biết và bạn có thể đổi những từ này thành các emoji chỉ với các lần chạm. Từ nào đổi thành emoji được sẽ có in màu vàng như ảnh.

  • Hiệu ứng tin nhắn

Người gởi tin nhắn iMessage giờ đây có thể ẩn nội dung gởi đi với tuỳ chọn Invisible ink, người nhận tin nhắn nếu muốn đọc chỉ việc vuốt nhẹ ngón tay sang bên là có thể thấy nội dung.

Người gởi tin nhắn iMessage cũng có thể thêm hiệu ứng bong bóng theo nhiều cách, chữ nhỏ lại rồi to lên, chữ to dần rồi nhỏ lại hoặc rớt mạnh xuống,...

 

123

123

123

123

123
123