Phiên bản smartphone giá rẻ sắp ra mắt của Apple sẽ là mẫu điện thoại được yêu thích nhất trong thế hệ iPhone 2018

19/06/2018

   Đến thời điểm hiện tại, gần như mọi nguồn tin uy tín, bao gồm cả tờ Wall Street Journal và “thần phán” Ming-chi Kuo, đều khẳng định Apple sẽ ra mắt 3 sản phẩm iPhone vào tháng 9 năm nay. Trong đó bao gồm 2 thiết bị cao cấp sử dụng màn hình OLED với kích thước lần lượt là 5.8 inch và 6.5 inch, cùng với 1 thiết bị giá rẻ sử dụng màn LCD 6.1 inch.

Sau 9 tháng kể từ ngày ra mắt, iPhone X đã đạt được những thành công nhất định khi sở hữu rất nhiều đổi mới về cả thiết kế lẫn tính năng, mở ra hàng loạt xu hướng phát triển cho ngành công nghiệp smartphone nói chung. Tuy nhiên, sự bùng nổ về mặt doanh số của siêu phẩm này lại chưa thực sự đáp ứng được kì vọng của giới chuyên gia, đặc biệt là nếu so với những dòng sản phẩm tiền nhiệm. Một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là mức giá quá cao mà Apple dành cho iPhone X: 1.000 USD dành cho phiên bản 64GB.

 

liki

Các nguồn tin uy tín đều khẳng định Apple sẽ ra mắt 3 dòng iPhone trong năm 2018.

 

   Chính điều này đã cho thấy hiện tại, chúng ta khó có thể nói trước được về thành công của 2 dòng iPhone OLED sẽ ra mắt trong năm nay. Đó cũng là lý do vì sao Apple quyết định tung ra thêm một dòng sản phẩm giá rẻ nữa, với mục đích có thể kích thích lại nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Nhiều chuyên gia thậm chí còn nhận định đây sẽ là chiếc iPhone được yêu thích nhất trong năm nay chứ không phải hai sản phẩm cao cấp trên.

   Báo cáo của Wall Street cũng cho thấy Apple đã tăng số lượng đơn đặt hàng màn hình LCD của mình lên nhiều hơn so với mức dự đoán trước đây. Và cũng đừng quên rằng trong bộ 3 iPhone 2017 thì iPhone 8/8 Plus vẫn sử dụng loại màn này mà vẫn được người dùng đón nhận rất tích cực.

Bên cạnh đó, màn hình cũng chính là yếu tố quyết định đến phần lớn mức giá smartphone hiện nay, và iPhone cũng không phải ngoại lệ. Công nghệ OLED sẽ mang đến độ tương phản tốt hơn, màu sắc rực rỡ hơn. Thế nhưng có không ít nhà sản xuất đã áp dụng nhiều phương pháp để tối thiểu hóa sự chênh lệch giữa chất lượng của OLED và LCD nhằm tạo ra những sản phẩm giá rẻ nhưng vẫn đủ sức hút với người tiêu dùng.

jk

Sự thành công của iPhone 8/8 Plus là minh chứng cho thấy màn LCD vẫn có sức hút đối với người tiêu dùng, ít nhất là về khía cạnh giá thành.

 

   Mặt khác, màn hình OLED hiện nay lại đang phải đối mặt với 2 thách thức cực lớn: mức chi phí sản xuất quá cao và số lượng có hạn. Riêng đối với Apple, hãng gần như đã phụ thuộc hoàn toàn vào Samsung để cung cấp màn cho iPhone X và vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm người thay thế xứng đáng.

   Trở lại với thế hệ iPhone 2018, sản phẩm OLED 5.8 inch gần như chắc chắn sẽ là phiên bản nâng cấp của iPhone X, trong khi dòng OLED 6.5 inch nhiều khả năng sẽ là mẫu điện thoại “Plus” cao cấp hơn. Vì thế, sự khác biệt sẽ đến từ iPhone LCD 6.1 inch với thiết kế theo đúng xu hướng hiện nay (có “tai thỏ”) nhưng lại loại bỏ nhiều tính năng đắt đỏ khác (như 3D Touch). Điều đó sẽ giúp giảm mạnh mức giá của sản phẩm này xuống còn khoảng 500 - 600 USD, theo những tin đồn gần đây cho biết.

Theo TechRadar

123

123

123

123

123
123