Quên iPhone X đi, đây là những lý do iPhone SE đang là smartphone đáng tiền nhất của Apple

15/10/2017

Dẫu biết rằng iPhone X là một thiết bị rất tuyệt vời của Apple với rất nhiều công nghệ mới, nhưng mức giá 1000 USD của nó đã khiến nhiều người phải nản chí trong việc để dành tiền mua một chiếc smartphone.

Rất may mắn là Apple luôn cung cấp cho người dùng những sự lựa chọn. Bạn có thể chọn mua chiếc iPhone SE với mức giá chỉ 350 USD. Và sau đây là những lí do khiến nó trở thành một trong những chiếc smartphone tốt nhất trong tầm giá ở thời điểm hiện tại.

1. Giá cả cực kỳ phải chăng

 

Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại có giá cả phải chăng, mạnh mẽ và bền bỉ thì iPhone SE là sự lựa chọn hoàn hảo. Có lẽ nó sẽ dành cho những người không quá phô trương về mặt công nghệ nhưng vẫn muốn một thiết bị có độ ổn định cao trong thời gian dài. Một điều rất hay là kể từ lúc ra mắt iPhone X, Apple đã giảm 50 USD giá bán gốc của iPhone SE, khiến giá của nó chỉ còn là 350 USD cho phiên bản 32GB mà thôi.

2. Phần cứng mạnh mẽ

 

Bộ xử lí trong iPhone SE cũng chính là bộ xử lí trên iPhone 6s và mẫu iPad mới nhất. Nó được gọi với tên Apple A9 và nó sẽ cung cấp đủ sức mạnh xử lí mà bạn cần trên một chiếc smartphone. Apple cho biết đây là "thiết bị 4-inch mạnh mẽ nhất thế giới" bởi vì tốc độ xử lí của con chip này. Với nó, bạn hoàn toàn có thể chơi game độ phân giải cao hay quay phim 4K dễ dàng. Còn các tác vụ thông thường thì iPhone SE sẽ xử lí với tốc độ không thua kém gì nhiều so với các dòng iPhone đầu bảng của Apple.

3. Camera chụp rất đẹp

 

Mặc dù iPhone SE không có các công nghệ như ổn định hình ảnh quang học như các thế hệ iPhone mới, cho nên nó sẽ không chụp trong điều kiện ánh sáng yếu tốt bằng. Tuy nhiên các chuyên gia công nghệ cho biết hệ thống camera 12MP của iPhone SE vẫn rất "đỉnh" với các hình ảnh cho ra có độ chi tiết cao và màu sắc đủ rực rỡ.

4. Kích thước nhỏ gọn

 

Các bạn có thể dễ dàng để iPhone SE vào túi quần, túi xách hay bất cứ đâu mà không gặp trở ngại như các mẫu iPhone kích thước lớn. Với kích thước màn hình chỉ 4-inch, nó sẽ lọt thỏm trong bàn tay của bạn để bạn có thể sử dụng nó chỉ với 1 tay mà thôi.

5. iPhone SE có cổng tai nghe

 
 
 

Kể từ khi ra mắt iPhone 7 vào năm 2016, Apple đã loại bỏ hoàn toàn jack tai nghe 3.5mm để thiết bị được mỏng hơn. Nó đã gây ra sự phản đối gay gắt từ chính các iFan trung thành vì việc không có cổng tai nghe rất bất tiện. Nếu bạn không muốn sử dụng adpter chuyển đổi từ cổng Lightning sang 3.5mm rườm rà hoặc mua tai nghe Bluetooth mới, thì iPhone SE là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

 

6. iPhone SE có hệ điều hành mới nhất

 
 

Mặc dù đây là phiên bản iPhone nhỏ gọn và giá rẻ nhất, nhưng iPhone SE vẫn được nâng cấp lên iOS 11 và trong tương lai là các bản iOS khác. Các chuyên gia cho biết rất có thể nó vẫn được Apple hỗ trợ nâng cấp lên hệ điều hành mới trong 3 năm tới.

 

(Tổng hợp)
 

123

123

123

123

123
123