Review đầu tiên về iPhone X: quên nút Home đi được rồi, FaceID nhìn chung rất ổn, hiện tại không nhận ra chủ nhân nếu không nhìn vào máy

31/10/2017

Apple đã đưa một chiếc iPhone X cho nhà đánh giá Steven Levy, một trong những người đầu tiên đánh giá chiếc iPhone thế hệ đầu tiên trước khi phát hành mười năm trước. Levy đã nhận được chiếc iPhone X từ thứ Ba tuần trước và hôm qua ông đã chia sẻ suy nghĩ của mình về thiết bị kỷ niệm năm thứ mười ra mắt này. Đây cũng là bài đánh giá chính thức và nêu ấn tượng đầu tiên về chiếc smartphone mới nhất của Apple trước khi việc tạm dừng đánh giá được đưa ra vào cuối tuần này.

Đối với Levy, màn hình của chiếc iPhone X được ông xem là “thay đổi lớn nhất”, với kích thước tương tự như màn hình iPhone 8 Plus nhưng gói gọn trong thân hình của iPhone 8. Ông Levy cho rằng kích thước kềnh càng của máy lại “đặc biệt dễ chịu” khi dùng để xem phim, xem trực tiếp một trận bóng hay lướt Instagram, dù rằng bản thân ông là một người hâm mộ dòng điện thoại mỏng.

Khi thảo luận về Face ID, Levy cho rằng đây dường như là một phương pháp đáng tin cậy để mở khóa - nó sẽ không mở khóa bằng mặt của bất kì ai trừ ông ra, cho dù có những lúc nó không nhận ra được chủ nhân. Levy cũng đề cập đến việc giấu phần văn bản xem trước (notification previews) của các thông báo là mặc định trên iPhone X, và ông gọi việc áp dụng Apple Pay của thiết bị này sẽ cho phép “giao dịch một cách rõ ràng hơn.”

Liệu nó có hoạt động không? Rất ổn. Nó dường như rất đáng tin cậy trong việc chống lại những kẻ xâm nhập. Tôi đã thử đưa điện thoại của mình cho rất nhiều người – cho dù nó ít hơn rất nhiều so với con số hàng triệu trường hợp phải thử để tìm một lỗi sai mà Apple từng tuyên bố - nhưng nó cũng không mở khóa nhầm cho bất kỳ ai. Thậm chí tôi đã thử đưa hình chụp mặt mình ra trước camera: nhưng vẫn không được.”

Làm thế nào thiết bị này nhận ra được gương mặt của tôi ngoài thực tế lại là vấn đề khác. Đã có lần, mặc dù có góc nhìn trực diện vào gương mặt tôi, chiếc iPhone X vẫn lờ tôi đi. Apple nói với tôi rằng có lẽ do tôi đã không nhìn thẳng vào chiếc iPhone (duy trì eye contact với máy). Chắc hẳn tôi sẽ không muốn nó bật lên mỗi khi gương mặt tôi ở trong phạm vi của camera đâu, đúng không?

Chỉ trong thời gian ngắn sử dụng chiếc iPhone X, Levy cho biết rằng ông đã “làm chủ được các thao tác cử chỉ” của thiết bị và tự thấy mình còn cố dùng chúng cho chiếc iPad. “Ngón tay của tôi không còn với đến nút Home nữa, mà thay vào đó nó theo thói quen cố vuốt lên (giống như iPhone X), nhưng không được.” Ông còn cho biết thêm rằng, ông cảm thấy thật buồn cười khi dùng iPad mà ngỡ như iPhone X: giơ lên mặt hòng mở được khóa.

Cuối cùng, Levy mô tả chiếc iPhone X như “một điểm ở lưng chừng” tới một tương lai trên cả smartphone, và nó sẽ thể hiện tiềm năng thực sự của mình khi các nhà phát triển thực sự bắt đầu tận dụng các nâng cấp mới về phần cứng.

Bên cạnh ấn tượng đầu tiên về chiếc iPhone X của Levy, kênh YouTube Booredatwork hôm qua cũng đăng tải một đoạn video dài 8 phút đánh giá chiếc smartphone mới, cũng như một đoạn video ngắn hơn tập trung hơn vào Face ID.

Bài đánh giá này đề cập đến nhiều tính năng mới nhất trên chiếc iPhone X, bao gồm cả màn trình diễn khả năng selfie bằng Portrait Mode, các thao tác cử chỉ mới, Animoji và nhiều điều khác nữa. Kênh YouTube này cho rằng các thao tác vuốt để về màn hình Home “hoạt động tốt”, nhưng nói chung các thao tác điều hướng mới đều “phản trực giác” ở lần đầu sử dụng với những người đã quen sử dụng phím Home vật lý trong nhiều năm.

Đoạn video cũng bao gồm một bài thử so sánh chiếc iPhone X với iPhone 8 Plus. Người đánh giá cho rằng nó sẽ vừa vặn một cách thoải mái với mọi kích cỡ bàn tay. Trong một đoạn video riêng biệt khác, kênh YouTube này cũng cho thấy quá trình thiết lập của Face ID, bắt đầu từ việc Settings > Face ID và Passcode.

Như chúng ta đã thấy trong các bài rò rỉ trước, quá trình này bao gồm việc bạn phải xoay mặt bạn thành một vòng tròn vài lần, và sau đó iPhone X sẽ sẵn sàng sử dụng Face ID để mở khóa.

Nhiều bài đánh giá và ấn tượng của chiếc iPhone X sẽ bắt đầu xuất hiện trực tuyến vào cuối tuần này, trước khi chiếc smartphone ra mắt chính thức vào thứ sáu, ngày 3 tháng Mười Một. Cuối tuần qua, các đơn đặt hàng đầu tiên đã bắt đầu được chuyển đi và đây sẽ là những chiếc máy đầu tiên tới tay người dùng vào thứ Sáu tới.

Tham khảo MacRumors

123

123

123

123

123
123