Rò rỉ hình ảnh cho thấy iPhone 8 mạnh mẽ hơn tất cả mọi đối thủ Android.

05/08/2017

Dù chưa thực sự xác nhận chính thức 100% nhưng khả năng đây là sự thật rất cao.

 

Tháng vừa rồi, một mốc sự kiện tưởng nhỏ những lại khiến cộng đồng công nghệ khá bất ngờ, đó là khi một chiếc smartphone Android lần đầu tiên chứng tỏ sức mạnh vượt trội hơn so với thế hệ iPhone mới nhất trong một bài thử hiệu suất thực tế. Đây là bài kiểm tra được thực hiện bởi các YouTuber và dù không phải được sắp đặt ở điều kiện khoa học lý tưởng hay những yếu tố chuyên sâu tương tự, đó cũng là một bằng chứng đáng tin cậy cho việc một chiếc smartphone thể hiện sức mạnh của mình trong tác vụ hằng ngày như thế nào so với các sản phẩm khác trên thị trường. Apple iPhone luôn là hình mẫu toàn diện về hiệu năng cũng như tốc độ, và trước khi OnePlus lên tiếng tháng trước thì vẫn chưa có ai làm được điều này trước đó cả.

Dù Apple có vẻ không mảy may quan tâm đến những kết quả đó, nhưng có một điều chắc chắn rằng họ sẽ không ngừng tập trung và nỗ lực vào việc cho ra đời những chiếc smartphone hoàn hảo hơn nhiều nữa, nhất là ở một năm kỷ niệm quan trọng như năm nay. Và giờ đây, như để một phần chứng minh quy luật dẫn đầu vốn dĩ của iPhone, những thông tin và hình ảnh rò rỉ sau đây đã góp phần cho thấy thông số “khủng” ngay từ cái nhìn đầu tiên của iPhone 8.

                    

 

 

Cụ thể, tài khoản Twitter “Ice Universe” vừa qua đã đăng tải một số hình ảnh khiến cộng đồng công nghệ phải sửng sốt. Thực chất thì tài khoản này đã được biết đến từ lâu với những thông tin bất ngờ, nhanh chóng mà cũng phần lớn xác thực, hấp dẫn.

Theo bài đăng của anh, bộ vi xử lý A11 sắp ra mắt trên iPhone mới của Apple sẽ có xung nhịp lên tới 3GHz, đồng thời được tích hợp công nghệ xử lý đa luồng hỗn hợp HMP (Heterogeneous Multi-Processing), cho phép mọi lõi chip đều được tối ưu hóa và tận dụng một cách đồng điệu cùng lúc. Tiếp đó, anh lại để lộ thêm một vài kết quả xếp hạng benchmark của A11.

  

Cho tới nay, bài test Geekbench 4 của Ptimate Labs là một trong những phương thức được tin cậy và phổ biến nhất để đánh giá hiệu năng của một chiếc smartphone nói chung. Số liệu đầu tiên hiện lên trong số những kết quả được đăng tải bởi Ice Universe là điểm xử lý đơn lõi, còn điểm số thứ 2 dành cho tốc độ xử lý đa lõi. Và qua đây, ta có thể thấy những gì con chip A11 của Apple thể hiện là 4300-4600 cho điểm đơn lõi, và nằm ở khoảng 7000-8500 cho điểm đa lõi. Lý do cho việc điểm số dao động kha khá như vậy là vì chip A11 được đặt ở nhiều mức tốc độ xung nhịp khác nhau trong những bài test riêng biệt.

Nhiều người cũng đúng khi cho rằng những con số đó không phải tất cả và cũng không đáng phụ thuộc vào nó lắm. Nhưng hãy cùng xem kết quả đó so với những gì thu được tương tự trên các thế hệ iPhone khác.

 

     
 

 

 

  
 

 

Nhìn chung thì số điểm thu được của A11 thậm chí còn cao hơn cả chiếc iPad mới nhất của iPhone trong bài test đơn lõi, chưa nói đến những thế hệ iPhone khác. Còn ở bài test đa lõi, iPhone 7 và 7 Plus thua A11 nhưng iPad thì lại cao hơn chút đỉnh.

Vậy còn những đối thủ Android khác thì sao:

 

  
 

 

 

                
 

 

Cả 3 phiên bản iPhone mới sắp tới – được cho là iPhone 7s, iPhone 7s Plus và iPhone 8 – đều được ưu ái với bộ vi xử lý mơ ước này. Tất nhiên, chưa thể chắc chắn 100% những gì được đăng tải ở trên là thật, nhưng cơ sở về khả năng của A11 là hoàn toàn dễ hiểu và nằm trong tầm tay. Sẽ không ngạc nhiên nếu điểm số bên trên là sự thật, vì vốn giới công nghệ cũng đã quen với vị thế lâu nay của Apple rồi.

Tham khảo: BGR

123

123

123

123

123
123