Sau khi ra mắt 3 chiếc iPhone mới vào tháng 9, Apple sẽ ra mắt MacBook và máy tính Mac mới vào tháng 10.

06/09/2018

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm nay. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.

Chiếc laptop mới của Apple sẽ trông giống với MacBook Air hiện nay, tuy nhiên sẽ có thiết kế màn hình với viền bezel mỏng hơn. Kích thước màn hình khoảng 13 inch và đây cũng sẽ là màn hình Retina.

Chiếc MacBook Air hiện nay có giá bán khoảng 1.000 USD, là chiếc laptop duy nhất của Apple không có màn hình Retina. MacBook Air được nâng cấp phần cứng với bộ vi xử lý mạnh hơn vào năm ngoái, nhưng chưa có cải tiến lớn trong nhiều năm.

MacBook 12 inch ra mắt vào năm 2015 đã từng được xem là sự thay thế cho dòng MacBook Air. Tuy nhiên với giá bán 1.300 USD, chiếc laptop nhỏ gọn này đã không thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng.

Do đó, chiếc MacBook mới giá rẻ của Apple được kỳ vọng sẽ thay thế cho MacBook Air, hướng tới nhiều đối tượng khách hàng trong đó có học sinh và sinh viên.

Máy tính Mac vẫn có doanh số bán hàng khá ổn định, chiếm khoảng 11% tổng doanh thu của Apple, cao hơn iPad. Tuy nhiên, có nhiều người dùng trung thành phàn nàn rằng các bản nâng cấp gần đây chưa đáp ứng được nhu cầu chuyên môn của họ.

Vì vậy, có vẻ như Apple sẽ lên kế hoạch cập nhật cho chiếc máy tính Mac Mini, lần đầu tiên sau khoảng 4 năm. Đó là một chiếc máy tính nhỏ gọn, không bao gồm màn hình, bàn phím hay chuột và có giá bán 500 USD.

Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ ra mắt phiên bản hệ điều hành mới MacOS Mojave. Và trong năm tới, Apple sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp mạnh mẽ nhất của chiếc máy tính Mac Pro.

123

123

123

123

123
123