Táo Mỹ xâm chiếm xứ Hàn, khai trương Apple Store ngay gần trụ sở Samsung

17/12/2017

Hồi tháng 1, Táo khuyết đã lên tiếng xác nhận rằng họ đang lên kế hoạch để khai trương một Apple Store ở ngay quê nhà của “đại kình địch” Samsung – Seoul, Hàn Quốc. Điều đáng chú ý là nó nằm rất gần trụ sở “đầu não” của gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi.

 

Một nguồn tin mới từ Hàn Quốc đã tiết lộ rằng, cửa hàng này sẽ mở cửa vào ngày 30/12 tới đây với sự góp mặt của bà Angela Ahrendts – cựu CEO của hãng thời trang Burberry và hiện đang là Giám đốc mảng bán lẻ của Apple.

Trang ETNews đã trích dẫn lời của công ty xây dựng chịu trách nghiệm thi công công trình này như sau:

“Chúng tôi đã hoàn thành tất cả các công việc liên quan đến thiết kế nội thất của Apple Store, chỉ còn lại vài thứ đơn giản thôi. Sau khi đã thống nhất với ban cố vấn, Apple quyết định sẽ mở cửa Seoul Gangnam Store vào thứ 7 ngày 30/12. Trừ khi có những vấn đề đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến giai đoạn cuối của khâu chuẩn bị, thì cửa hàng này sẽ khai trương vào 10 hoặc 11 giờ sáng hôm ấy.”

Bài báo còn cho biết, ban đầu “những thầy phù thủy xứ Cupertino” còn gia hạn đến 30/11, và để đẩy nhanh tiến độ làm việc, họ yêu cầu các quá trình xây dựng phải được thực hiện cả ngày lẫn đêm, xuyên suốt cả tuần để đảm bảo nó được hoàn thành đúng hạn.

Đến nay, khâu tuyển nhân sự và đào tạo nhân viên đều đã hoàn tất. Cửa hàng có cả tầng trệt và tầng hầm, với tổng diện tích lên tới 1297 mét vuông. Quận Gangnam ở Seoul vốn nổi tiếng là khu mua sắm sầm uất với các khu shopping dưới lòng đất nổi tiếng COEX, phố Apgujong và Garosukil.

Ở xứ sở kim chi này, những cái tên cây nhà lá vườn như Samsung hay LG đang thống trị lĩnh vực smartphone. Liệu động thái “đánh đồn có địch, đập chậu cướp hoa” này của Apple có làm doanh số iPhone bán ra tại đây tăng lên được không? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

 

Theo 9to5mac

123

123

123

123

123
123