Tất tần tật những gì Apple sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 9, có gì mới?

29/08/2016

  • iPhone 7

Chắc chắn rồi, Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone tiếp theo đúng như truyền thống của mình. Đó sẽ là iPhone 7, hoặc iPhone 6 SE theo một số tin đồn mới đây. Nhưng cho dù tên gọi của chiếc iPhone này có là gì, thì một sự thật không thay đổi đó là không có nhiều thay đổi về thiết kế.

Thiết kế vẫn sẽ được giữ nguyên từ iPhone 6 và iPhone 6s, cấu hình được nâng cấp với chip A10 mới và có thể sẽ có thêm một số tính năng. Nhưng cũng sẽ có nhiều khác biệt đáng giá.

  • 2 phiên bản iPhone 7, không phải 3

Theo nhiều tin đồn trước đây, Apple có thể ra mắt tới 3 phiên bản iPhone 7. Với một phiên bản iPhone 7 Pro, màn hình lớn và được trang bị camera kép. Nhưng những thông tin được xác nhận sau này cho thấy rằng Apple vẫn sẽ chỉ ra mắt 2 phiên bản iPhone 7, như thường lệ.

  • iPhone 7 màn hình 4,7 inch sẽ có một camera lớn hơn

Thiết kế camera sau của chiếc iPhone 7 màn hình 4,7 inch sẽ lớn hơn người tiền nhiệm iPhone 6s. Điều đó đồng nghĩa với việc iPhone mới sẽ được trang bị một cảm biến camera lớn hơn, giúp nó thu được nhiều ánh sáng hơn và cho chất lượng ảnh chụp cao hơn.

  • iPhone 7 Plus sẽ có camera kép

Đây có thể xem là sự khác biệt lớn nhất, một nâng cấp đáng giá của phiên bản iPhone 7 Plus. Hệ thống camera kép trên iPhone 7 Plus chắc chắn sẽ cho hình ảnh chất lượng cao hơn rất nhiều, tuy nhiên chúng ta chưa biết liệu Apple có tích hợp thêm nhiều tính năng mới cùng với cụm camera kép này hay không.

  • Jack cắm tai nghe 3.5mm bị loại bỏ

Cùng với camera, thì đây là sự thay đổi lớn thứ 2 trên thế hệ iPhone mới. Rất nhiều tin đồn đã xác nhận rằng Apple sẽ loại bỏ jack cắm 3.5mm, đây cũng có thể là quyết định gây tranh cãi nhiều nhất.

Bởi có nhiều người sẽ không thích sự thay đổi này, khi họ đã gắn bó rất lâu với những chiếc tai nghe kết nối bằng jack 3.5mm. Thế nhưng chiếc tai nghe earpod mới của Apple không rõ sẽ kết nối bằng cổng lightning hay sử dụng một đầu chuyển jack 3.5mm sang lightning.

  • Tai nghe không dây mới của Apple?

Thông tin này chưa được xác nhận, nhưng có thể Apple sẽ ra mắt một chiếc tai nghe không dây mới. Theo báo cáo của 9to5Mac, Apple đang phát triển một thế hệ tai nghe earpod kết nối bằng Bluetooth.

Nhưng Apple có thể không bán kèm chiếc tai nghe này cùng với iPhone 7, mà sẽ bán theo dạng phụ kiện riêng biệt.

  • Nút Home mới

Báo cáo của Mark Gurman từ trang công nghệ Bloomberg cho biết, iPhone 7 sẽ không còn một nút Home vật lý. Thay vào đó, Apple sẽ ra mắt thiết kế nút Home cảm ứng hoàn toàn mới. Đây sẽ là sự thay đổi hữu ích đối với những người dùng vẫn hay sợ nút Home vật lý của họ có thể bị hỏng. Bên cạnh đó, nút Home cảm ứng mới có thể được tích hợp 3D Touch với nhiều tính năng mới.

  • iPhone màu xanh hoặc màu đen

Bên cạnh các màu sắc đã rất quen thuộc, đó là Grey, Silver, Gold và Rose Gold, Appel có thể ra mắt màu mới cho iPhone 7. Đó sẽ là màu xanh dương hoặc màu đen tuyền, cả 2 màu sắc mới này đều rất hấp dẫn phái mạnh, theo những bức ảnh render đã được tiết lộ.

Có vẻ như sau khi lấy lòng phái đẹp, Apple quay trở lại để thu hút cánh đàn ông với những màu sắc mạnh mẽ và nam tính hơn.

  • Apple Watch mới

Smartwatch có thể là một thiết bị không được nhiều người quan tâm, nhưng phiên bản mới của Apple Watch sẽ có nhiều nâng cấp đáng để chúng ta chú ý. Thiết kế sẽ không có nhiều khác biệt, nhưng Apple Watch mới sẽ được cải thiện dung lượng pin và tích hợp thêm nhiều cảm biến.

  • iOS 10, MacOS Sierra, tvOS và watchOS 3

Bốn hệ điều hành mới của Apple là iOS 10, MacOS Sierra, tvOS mới và watchOS 3 đã ra mắt các phiên bản thử nghiệm beta kể từ khi sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6. Và ngày ra mắt chính thức của các hệ điều hành này sẽ được ấn định trong sự kiện tháng 9 sắp tới của Apple.
Vậy là cũng có nhiều thứ mới, nhưng cũng không hẳn là hoàn toàn mới.

123

123

123

123

123
123