Tin đồn: Apple sẽ hồi sinh MagSafe

11/10/2020

 Có thông tin cho rằng Apple dự định trình làng sản phẩm mới tại buổi giới thiệu vào ngày 13/10, trong đó có sản phẩm sử dụng MagSafe.

 

MagSafe là công nghệ sạc từ tính, kết hợp giữa các dòng sản phẩm có hỗ trợ (Macbook, Apple Watch) với cáp, sạc tích hợp công nghệ tương ứng (adapter, cáp, sạc không dây). Với thiết kế đối xứng, không phân biệt chiều cắm cùng cơ chế nam châm, MagSafe hướng tới sự tiện lợi và an toàn, giúp tăng độ bền cho các chân tiếp xúc cáp sạc, chân sạc.

Tin đồn: Apple sẽ hồi sinh MagSafe - Ảnh 1.

Theo những người trong cuộc, Apple đang công bố một vỏ iPhone mới (có lẽ không phải là dòng iPhone 12 sắp ra mắt) tích hợp từ tính mới với MagSafe và 2 bộ sạc không dây của Apple có tên "MagSafe Charger" và "MagSafe Duo Charger" có công suất 15W.

Nếu tích hợp thành công, MagSafe trên iPhone sẽ tạo được tiếng vang lớn. Bởi những người từng dùng sản phẩm này sẽ nhớ đến quãng thời gian gắn bó cùng các dòng Macbook cũ của Apple. Nó xuất hiện lần đầu trên các mẫu MacBook Pro vào năm 2006, nhưng bất chấp sự nổi tiếng của nó, Táo khuyết đã ngừng sản xuất vào năm 2016 và thay thế bằng USB-C.

Tin đồn: Apple sẽ hồi sinh MagSafe - Ảnh 2.

Vào tháng 8 vừa qua, những hình ảnh về chiếc iPhone 12 sắp ra mắt đã được đăng tải trên mạng xã hội Sina, trong đó có cụm nam châm hình tròn trong thân máy. Nhiều người đã suy đoán rằng nam châm này có thể được sử dụng để căn bằng nếu Apple phát hành bộ sạc không dây của riêng mình.

Tin đồn: Apple sẽ hồi sinh MagSafe - Ảnh 3.

Cho đến nay, Apple vẫn chưa ra mắt bộ sạc không dây của riêng mình cho iPhone. Công ty đã từ bỏ theo đuổi dự án tấm thảm sạc AirPower từng được mong đợi vào năm ngoái, do các vấn đề về chất lượng. Có tin đồn rằng công ty đang tiếp tục làm việc trên thiết bị này và chưa rõ thời gian cụ thể ra mắt.

 

123

123

123

123

123
123