Tính năng đo điện tâm đồ ECG của Apple Watch lại tiếp tục cứu sống mạng người

10/04/2019

Apple Watch đã nhiều lần cứu sống mạng người nhờ tính năng chuẩn đoán bệnh thông qua điện tâm đồ, lần này tiếp tục là một người đàn ông bị bệnh rối loạn nhịp tim tại Đức.

Tính năng đo điện tâm đồ ECG là một trong những tính năng nổi bật có mặt trên chiếc Apple Watch Series 4, và tính năng này mới chỉ được kích hoạt vào tuần trước tại thị trường châu Âu. Ngay sau khi được kích hoạt, đã có báo cáo về việc phát hiện được bệnh tim nghiêm trọng ở một người đàn ông đang sống tại Đức.

Tính năng đo điện tâm đồ ECG của Apple Watch lại tiếp tục cứu sống mạng người - Ảnh 1.

Vậy chính xác thì tính năng đo điện tâm đồ ECG của Apple Watch làm được gì? Nó sẽ tìm ra các vấn đề liên quan tới tim mạch của người dùng mà không có các triệu chứng nào thể hiện rõ ràng, rồi thông báo cho người dùng để có những biện pháp điều trị kịp thời.

Một bác sỹ người Đức có tên Michael Spehr, kiêm tay viết cho báo FAZ tại Đức, vài hôm trước đã đăng tải trên Twitter về việc chiếc Apple Watch đã tìm thấy một bệnh nhân đang phải chịu đựng bệnh rối loạn nhịp tim (AFib).

Tính năng đo điện tâm đồ ECG của Apple Watch lại tiếp tục cứu sống mạng người - Ảnh 2.

Bệnh nhân này thừa nhận rằng ban đầu anh ta nghĩ rằng tính năng đo điện tâm đồ ECG của Apple Watch chỉ dành cho những người lo lắng về sức khỏe của mình, tuy nhiên anh chàng này đã suy nghĩ lại khi mà thiết bị liên tục chuẩn đoán anh bị mắc bênh rối loạn nhịp tim (AFib).

Cuối cùng anh ta tìm tới bác sỹ, bác sỹ đã chuẩn đoán bệnh cho người này bằng máy đo điện tâm đồ chuyên nghiệp. Hóa ra những gì được Apple Watch chuẩn đoán là hoàn toàn đúng.

Tính năng đo điện tâm đồ ECG của Apple Watch lại tiếp tục cứu sống mạng người - Ảnh 3.

Bệnh rối loạn nhịp tim, hay còn gọi là AFib, là một căn bệnh phổ biến liên quan tới tim. Bệnh này thường không có những triệu chứng cụ thể, và cũng khó để phát hiện, do đó nó làm tăng ngye cơ suy tim và đột quỵ ở những bệnh nhân mắc phải.

Đây không phải là lần đầu Apple Watch đã kịp thời cứu sống mạng người nhờ tính năng ECG chuyên dụng. Vào tháng 12 năm ngoái, ngay sau khi được chấp thuận bởi FCC và được ra mắt tại thị trường Mỹ, tính năng đo điện tâm đồ của Apple Watch đã chuẩn đoán hàng loạt các bệnh lý liên quan tới tim mạch của nhiều người dùng tại quốc gia này.

123

123

123

123

123
123