Trùng hợp ngẫu nhiên: Phải chăng Apple "bắt chước" làm iPhone X theo cái cửa sổ vô vị này?

29/03/2019

Trên đời chẳng ai thấu nổi những sự giống nhau tình cờ đến ngã ngửa, ngay cả Apple cũng chưa chắc đã thoát.

iPhone X là thế hệ iPhone đầu tiên của Apple có thiết kế màn hình tràn viền gần như hoàn toàn, chỉ để lại một phần "tai thỏ" nhỏ ở cạnh trên. Thời điểm ra mắt vào năm 2017, nó đã dần tạo nên cả một cơn sốt và trào lưu cho nhiều đối thủ khác, khiến ai nấy đều trầm trồ về lần chơi lớn đó của thương hiệu táo khuyết. 

Liệu có bao giờ bạn tự hỏi Apple làm cách nào để nghĩ ra thiết kế "tai thỏ" đó, giúp cho iPhone X trở thành chiếc smartphone ấn tượng nhất thế giới ở thời điểm bấy giờ? Nếu đang tắc tịt, hãy biết rằng cư dân mạng đang đồn thổi về hình ảnh vô cùng trùng hợp này đây:

Trùng hợp ngẫu nhiên: Phải chăng Apple bắt chước làm iPhone X theo cái cửa sổ vô vị này? - Ảnh 1.

Hình ảnh này đã và đang được lan truyền rất rộng rãi trên các cộng đồng Internet quốc tế, đặc biệt là tại những nước quen thuộc và phổ biến với hệ thống tàu điện. Có thể thấy ngay từ giây đầu tiên, 2 ô cửa sổ trên cửa tàu trông thực sự y hệt như iPhone X, với phần "tai thỏ" rõ mồn một và trùng hợp đến không ngờ.

Thậm chí, điều đặc biệt hơn là cả 2 phần vệt sáng ở gần cạnh dưới cũng ở vị trí rất giống với giao diện thanh gạt thao tác, cử chỉ cho iPhone X. Nếu bạn chưa kịp nhớ, vì iPhone X đã loại bỏ hoàn toàn nút Home cứng để tiến tới thiết kế màn hình tràn viền, do vậy Apple phải sáng tạo thêm một thanh vuốt ảo nằm sát cạnh dưới - làm nhiệm vụ thao tác tương đương với phím Home ngày trước.

Trùng hợp ngẫu nhiên: Phải chăng Apple bắt chước làm iPhone X theo cái cửa sổ vô vị này? - Ảnh 2.

Nhờ thanh vuốt đóng vai trò phím Home ảo này, những thao tác mở danh sách ứng dụng chờ, quay lại màn hình chính... vẫn có thể thực hiện như cũ. Ngoài ra, Apple cũng chăm chú hơn cho một trải nghiệm lấy cử chỉ vuốt là chủ đạo, tùy vào vị trí đặt ngón tay cảm ứng trên màn hình.

Điều đặc biệt là dù hiện giờ có rất nhiều thương hiệu cũng chạy theo trào lưu "tai thỏ", nhưng gần như chỉ có duy nhất Apple làm thanh tương tác ảo với phần vuốt/gạt lên từ cạnh dưới màn hình. Vì thế, không phải tự nhiên mọi người lại chỉ liên tưởng hình ảnh 2 ô cửa sổ trên với mỗi mình iPhone X (hoặc iPhone XS, XR) chứ không phải cái tên nào khác.

123

123

123

123

123
123