Tỷ phú Warren Buffett cuối cùng cũng bỏ điện thoại gập để dùng iPhone

25/02/2020

Ông cho biết iPhone vẫn sẽ "chỉ dùng để gọi điện mà thôi!" 

 

 

Chắc chắn nhiều người trong số chúng ta đã sở hữu một chiếc smartphone màn hình cảm ứng từ lúc còn ở 'tuổi teen', nhưng với trường hợp của tỷ phú Warren Buffett thì đến 89 tuổi ông mới từ bỏ điện thoại nắp gập để sử dụng chiếc smartphone đầu tiên của mình.

Warren Buffett - người hiện nắm giữ tới 5.6% cổ phần của Apple mới đây đã thông báo qua CNBC là ông đã từ bỏ chiếc Samsung Haven ra mắt 10 năm trước để dùng một chiếc Apple iPhone 11 - mặc dù không chỉ rõ là phiên bản nào. Để đánh dấu sự nâng cấp này, ông sẽ cho nghiền nát chiếc máy nắp gập cũ ở buổi gặp mặt tháng 4 của công ty đầu tư cho mình sáng lập - Berkshire Hathaway.

 

Ông nói rằng mình chưa từng bỏ tiền ra mua bất cứ một chiếc iPhone nào, nhưng đã được rất nhiều nhân viên của Apple gửi tặng qua từng năm, trong đó có cả vị CEO đương thời là Tim Cook, nhằm khuyến khích vị tỷ phú sử dụng. Tim Cook thậm chí còn phát biểu với kênh Bloomberg TV vào 2018 rằng nếu Warren Buffett đồng ý dùng iPhone thì sẽ đích thân bay tới Omaha để hướng dẫn ông sử dụng.

 

 

Mặc dù chuyển qua dùng smartphone, nhưng ông cho biết cũng sẽ "chỉ dùng để nghe gọi mà thôi", giống với cách đã dùng chiếc máy nắp gập trước đây. Ông cũng sử dụng một chiếc iPad, nhưng với chỉ 2 mục đích là tìm hiểu thị trường và xem giá cổ phiếu.

M.Đức

Trí Thức Trẻ

123

123

123

123

123
123