Vấn đề với những chiếc iPhone 5G thực sự nghiêm trọng, và đây là lý do vì sao Apple bất lực

12/03/2019

Vấn đề với những chiếc iPhone 5G thực sự nghiêm trọng, và đây là lý do vì sao Apple bất lực

Apple đã không còn lựa chọn nào khác để giải quyết bài toán hóc búa này.

Trong một báo cáo mới, Bloomberg đã chỉ ra lý do vì sao Apple chưa thể tích hợp công nghệ 5G vào những chiếc iPhone trong năm nay, thậm chí iPhone 2020 cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đó là do Apple đã hết lựa chọn.

Theo Bloomberg, lựa chọn đầu tiên của Apple đó là “sử dụng model 5G của Intel mà không hỗ trợ mmWave” (dải băng tần 5G nhanh nhất). Tuy nhiên điều đó không phù hợp với truyền thống của Apple, đó là ra mắt sau nhưng phải mang đến trải nghiệm tốt nhất.

Vấn đề với những chiếc iPhone 5G thực sự nghiêm trọng, và đây là lý do vì sao Apple bất lực - Ảnh 1.

Lựa chọn thứ hai đó là “sử dụng modem 5G từ chính đối thủ Samsung”, điều đó có thể khiến Apple gặp phải một vài rắc rối như giá cung ứng cao và nguồn cung cũng có thể không đáp ứng đủ.

 

Lựa chọn thứ ba là “liên hệ với Huawei”, tuy nhiên các vấn đề an ninh và bảo mật khiến cho lựa chọn này không khả thi, đặc biệt là mối quan hệ giữa Mỹ và Huawei đang ngày càng trở nên căng thẳng.

Cuối cùng và cũng là kịch bản trong mơ, đó là Apple có thể giải quyết được tranh chấp pháp lý với Qualcomm và quay trở lại bắt tay với nhà cung ứng chip modem lớn nhất thế giới này. Nhưng đó chỉ là kịch bản trong mơ, bởi gần đây cuộc chiến pháp lý giữa hai bên vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt.

Đó là những lý do vì sao Apple sẽ chậm chân trong cuộc đua 5G. Theo Bloomberg, ngay cả khi Apple thâu tóm mảng sản xuất chip modem 5G của Intel để thúc đẩy tiến độ, thì điều đó cũng không thể xảy ra kịp trước thời điểm ra mắt iPhone 2020.

Nếu như Apple không thể sớm giải quyết rắc rối với Qualcomm, chúng ta sẽ có thể phải đợi muộn hơn năm 2020 để có thể thấy một chiếc iPhone 5G ra mắt. Khi đó, có lẽ mọi người đã mua sắm đầy đủ những chiếc smartphone 5G khác rồi.

123

123

123

123

123
123