Video: iPhoneXs hay iPhone Xr - ai là kẻ sống sót cuối cùng?

24/11/2018

1. Thí nghiệm ở độ sâu 2M

Về thiết kế, có vẻ như iPhone Xs có khả năng chống chịu hơn hẳn so với iPhone Xr nhưng kết quả bất ngờ là sau 5 phút ngâm nước, màn hình và các chức năng của hai mẫu iPhone vẫn hoạt động tốt. Thậm chí, ống kính cũng không có dấu hiệu bị nước xâm nhập, các nút bấm và loa vẫn hoạt động. Tuy nhiên, do loa được bao bọc kỹ hơn nên chất lượng âm thanh của iPhone Xr vẫn tốt hơn.

2. Thí nghiệm ở độ sâu 3M

Một lần nữa, hai thiết bị cao cấp lại bị ngâm nước trong 5 phút. Sau đó, chúng đều được kéo lên, làm khô và kiểm tra. May mắn là cả iPhone Xr và iPhone Xs đều hoạt động tốt các chức năng, cũng không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy chúng bị nước xâm nhập.

3. Thí nghiệm ở độ sâu 5M

Trong bài thử nghiệm này, hai chiếc smartphone lại được ngâm dưới độ sâu 5m nước nhưng trong thời gian 19 phút. Điều tuyệt vời là cả hai vẫn chạy “ngon” ở dưới nước và cũng không hề bị hư hỏng khi được kiểm tra. Tuy nhiên, một số vị trí trên màn hình cảm ứng đã không còn chuẩn như lúc đầu.

4. Thí nghiệm ở độ sâu 8M

Thực tế cho thấy hai sản phẩm đều đã có khả năng chống nước tuyệt vời ngoài sức mong đợi. Trong bài kiểm tra độ sâu này, chỉ sau khoảng 3 phút, iPhone Xr bắt đầu xảy ra vấn đề với màn hình và khay sim. Sau gần 7 phút, màn hình của iPhone Xr đã chuyển sang màu đen.

Sau 30 phút ngâm nước, cả hai chiếc iPhone đã được kéo lên. Iphone Xr đã chết hoàn toàn. Khay sim của máy đã bị nước xâm nhập. Tuy nhiên, sau cả 4 lần bị dìm dưới nước vượt qua nhiều lần so với khả năng chịu đựng, kết quả này đã là quá ổn với iPhone Xr.

Mặt khác, iPhone Xs đem lại kết quả còn xuất sắc hơn vì máy không có bất cứ dấu hiệu ẩm ướt nào bên trong sau khi được làm khô. Tất cả mọi chức năng vẫn hoạt động tốt như chưa hề bị tác động gì. Thậm chí, 1 tuần sau khi kiểm tra, máy vẫn chạy êm ru chỉ trừ loa khi mở âm bass (trống) lớn hoặc tần số thấp sẽ có chút kém hơn.

**************Lưu ý: người dùng KHÔNG nên làm thí nghiệm này dưới mọi hình thức. Apple đã thông báo sẽ không bảo hành những sản phẩm bị hư hỏng do ngâm nước.

123

123

123

123

123
123