Với iOS 11, bạn chẳng cần động vào nút nguồn cũng đã tắt được iPhone và iPad

11/10/2017

iOS 11 có thể không phải là bản cập nhật phần mềm chứa đựng nhiều tính năng độc đáo và mới lạ, thế nhưng nó vẫn mang đến không ít những cải tiến đáng giá trên hệ điều hành di động của Apple. Từ Trung tâm điều khiển (Control Center) mới, đến định dạng hình ảnh mới giúp tiết kiệm ảnh và video một cách đáng kể, iOS 11 hoàn toàn xứng đáng để bạn nâng từ các biến thể “đời trước” của nó lên. Đó là còn chưa kể tới khả năng hỗ trợ những ứng dụng thực tế ảo tăng cường của nền tảng ARKit đấy. Hiện nay số lượng iPhone, iPad lên iOS 11 đã gần 40% và đang tiếp tục tăng. Còn đối với Android, có tới hơn 80% số lượng thiết bị đang chạy phiên bản Android Marshmallow đổ lại.

 

 

Quay trở lại với iOS, một trong những điều khiến các bản nâng cấp của iOS rất thú vị đó là nó sở hữu rất nhiều tính năng ẩn và tùy chỉnh cài đặt hay ho mà bạn phải “lần lò” mãi mới tìm ra được. Ví dụ như trên iOS 11, bạn chẳng cần động vào nút nguồn cũng tắt được iPad và iPhone. Mặc dù đây không phải là thứ mà bạn dùng thường xuyên, liên tục thế nhưng việc có thể tắt các bảo bối của mình ở ngay menu Cài đặt.

 

 

Để truy cập được đến lựa chọn tắt máy bằng phần mềm, chủ nhân nên tìm đến app Cài đặt, sau đó vào phần Cài đặt chung. Tiếp theo là kéo tít xuống dưới cho tới khi nút “Tắt nguồn” xuất hiện. Một khi nhấn vào nó, lựa chọn “trượt để tắt nguồn” quen thuộc sẽ xuất hiện.

123

123

123

123

123
123