iPhone 7 ra mắt, chống nước, camera

08/09/2016

Sự kiện ra mắt iPhone 7 của Apple đã chính thức kết thúc, trong một sự hụt hẫng khó tả. Mặc dù iPhone 7 mới thực sự có rất nhiều cải tiến đáng giá, rất nhiều nâng cấp lớn và nhiều thứ lần đầu tiên Apple làm nhưng nó vẫn chưa đủ sức thuyết phục người hâm mộ.

CEO Tim Cook bắt đầu sự kiện bằng những con số tổng kết của Apple Music và App Store, đó đều là những thống kê tăng trưởng nhưng thực tế rất ít ai quan tâm. Tiếp đó, Apple gây được chút hứng thú khi giới thiệu Mario. Và cuối cùng điều gì phải đến cũng đã đến, iPhone 7 ra mắt:

  • iPhone 7, chiếc iPhone có nhiều cải tiến về hiệu năng và trải nghiệm

Apple giới thiệu iPhone 7 với 10 nâng cấp lớn về mặt tính năng, tất nhiên trong đó không có thiết kế. Thiết kế của iPhone 7 không khác biệt nhiều so với người tiền nhiệm iPhone 6s, tuy nhiên vẫn có một vài chi tiết đáng kể.

Đó là cách gia công vỏ ngoài và thêm màu đen vào trong danh sách các phiên bản iPhone 7. Đó cũng có thể được coi là một thay đổi lớn, màu đen mới khá đẹp, cả 2 màu Black và Jet Black. Tuy nhiên, với màu Jet Black, Tim Cook lại rất biết làm giá.

Bên cạnh đó là một vài thay đổi nhỏ nhưng không đáng kể, ví dụ như dải anten được làm mỏng hơn, xếp lên trên thay vì vắt ngang qua lưng máy "vô duyên" như trước.

  • Nút Home hoàn toàn mới

Apple đã thay thế nút Home vật lý cũ, bằng một nút Home hoàn toàn mới trên iPhone 7. Đó là một bề mặt cứng hoàn toàn và có cảm ứng, nghĩa là bạn sẽ không thể ấn xuống như phím Home của iPhone 6s.

Mặc dù vậy phím Home này vẫn có cảm biến vân tay Touch ID và đem lại cảm giác thật khi ấn, nhờ bộ rung Taptic Engine API. Nút Home mới giờ đây cũng có nhiều tính năng hơn, khi cho phép truy cập Quick Actions, nhắn tin và xem thông báo nhanh. Nhưng cách thức sử dụng vẫn chưa được Apple tiết lộ.

  • iPhone đầu tiên chống nước

Đó là một tính năng tuyệt vời mà không hiểu tại sao đến bây giờ Apple mới trang bị cho dòng sản phẩm iPhone của mình. Càng không hiểu tại sao Apple chỉ sử dụng chuẩn chống nước IP67, trong khi hầu hết các smartphone cao cấp hiện nay đều đã đạt tiêu chuẩn IP68.

Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể nhúng chiếc iPhone 7 xuống nước trong vài phút rồi cầm lên, chứ không thể sử dụng thoải mái dưới nước như một vài chiếc smartphone khác. Mặc dù vậy thì đây cũng là tính năng rất hữu ích.

  • Camera nâng cấp mạnh mẽ, có camera kép

Phiên bản iPhone 7 có camera đơn còn iPhone 7 Plus được trang bị camera kép. Cả 2 đều được cải tiến và nâng cấp rất nhiều. Đầu tiên là việc tăng khẩu độ lên f/1.8, cảm biến mới nhanh hơn 60%, 4 đèn LED cho hiệu quả ánh sáng cao hơn 50%, bộ ổn định hình ảnh quang học và con chip do chính Apple sản xuất.

Camera kép trên iPhone 7 Plus cũng đem lại nhiều thứ mới mẻ. Đầu tiên là khả năng zoom 10x kỹ thuật số, zoom quang học là 2x. Cụm camera này cũng cho phép thay đổi độ sâu trường ảnh, để tạo ra những bức ảnh xóa phông khá ảo.

  • Màn hình Retina HD

Apple cho biết màn hình của iPhone 7 là Retina HD, cho độ sáng cao hơn 25%, dải màu rộng hơn và cũng chân thực hơn. Mặc dù vẫn sử dụng tấm nền IPS LCD, nhưng đây là những nâng cấp đáng giá để giúp iPhone 7 cạnh tranh với các smartphone sử dụng màn OLED khác.

  • Tai nghe không dây AirPod

Apple bán kèm iPhone 7 một chiếc tai nghe với cổng kết nối lightning và một bộ chuyển từ 3.5mm sang lightning. Tuy nhiên điều đáng quan tâm đó là chiếc tai nghe không dây mới có tên AirPod.

Không chỉ là một chiếc tai nghe, AirPod được tích hợp nhiều công nghệ và cảm biến. Nó có thể tự động kết nối, nhận diện khi người dùng nói, thời lượng pin lên đến 5 tiếng. Đặc biệt là nó sử dụng con chip W1 của Apple và chuẩn giao tiếp không dây của Beat.

Nhưng cái giá 159 USD, không bán kèm iPhone 7/7 Plus có lẽ là một trở ngại với người mua.

  • “Chip A10 mạnh nhất trong tất cả smartphone”

iPhone 7 sử dụng chip A10 Fusion 4 lõi, 64-bit với tốc độ tên lửa. Apple cũng tuyên bố rằng đây là con chip di động mạnh nhất hiện nay. Nó có hiệu năng xử lý cao hơn 40% so với chip A9 và gấp 2 lần so với chip A8.

Đặc biệt là nó còn cao gấp 120 lần so với iPhone đời đầu. Thật khó hiểu tại sao Apple lại so sánh iPhone 7 với iPhone đời đầu. Nhưng quả thật việc so sánh này đem lại kết quả ấn tượng. Khả năng xử lý đồ họa của iPhone 7 còn mạnh gấp 240 lần iPhone đời đầu.

Apple cho biết những tựa game mới trên chiếc iPhone này có thể có đồ họa tương đương những hệ máy console như PS4. Apple đã chứng minh ngay bằng tựa game mới Wizard of Oz.
Thời lượng sử dụng pin lâu hơn nhiều.

Không rõ iPhone 7 được trang bị dung lượng pin bao nhiêu, nhưng Apple cho biết thời lượng sử dụng pin có thể tăng thêm 2 tiếng so với iPhone 6s. Đó quả thực là tin đáng mừng. iPhone 7 Plus như thường lệ sẽ có thời lượng sử dụng pin cao hơn khá nhiều so với iPhone 7.

  • Ngày mở bán

Một nâng cấp của iPhone 7 về dung lượng lưu trữ, khi đã loại bỏ bộ nhớ 16GB và thay thế bằng các phiên bản 32/128/256GB. Cùng với đó, iPhone 6s và 6s Plus cũng được nâng cấp bộ nhớ tối thiểu 32GB.
iPhone 7/7 Plus sẽ cho đặt hàng trước vào ngày 9/9 và chính thức lên kệ vào 16/9 tới.


iHub by Tuấn Anh sẽ nhận đặt hàng iPhone 7 và iPhone 7 Plus bắt đầu từ ngày hôm nay với bảng giá như sau:

Muốn đặt hàng các bạn vui lòng gọi đến hotline : 0964.25.2222 để được tư vấn.

123

123

123

123

123
123