5 lỗi thường gặp trên iPhone và cách khắc phục

10/08/2016

1. iPhone mau hết pin

Một số người dùng cho biết, họ cảm thấy rất thất vọng về thời gian sử dụng pin trên iPhone 6S. Không giống như các phiên bản trước đó, Apple đã ủy quyền cho Samsung và TSMC sản xuất vi xử lý A9 dựa trên quy trình 14nm. Tuy nhiên, nhiều bài đánh giá cho thấy, các thiết bị sử dụng vi xử lý A9 do Samsung sản xuất cho thời lượng pin thấp hơn.

Apple cũng đã từng thừa nhận rằng có sự khác biệt giữa các con chip do TSMC sản xuất và chip của Samsung, tuy nhiên nó không đáng kể.

TSMC

Giải pháp

- Để kiểm tra thông tin về chip A9, bạn hãy cài đặt ứng dụng Lirium Device Info Lite (https://goo.gl/obcjXH) hoặc Battery Memory System Status Monitor (https://goo.gl/IrJxCG). Chip do Samsung sản xuất sẽ có model là N66AP hoặc N71AP, ngược lại của TSMC sẽ là N71mAP hoặc N66mAP.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào Settings > General > Usage > Battery Usage để kiểm tra danh sách các ứng dụng đang "ngốn" pin. Đối với iOS 10, bạn chỉ cần vào Settings > Battery.

- Kích hoạt chế độ Low Power để tắt tính năng chạy nền và các hiệu ứng hình ảnh.

2. Nút Home quá nóng

Một số báo cáo cho biết nút Home trên iPhone 6S đôi khi khá nóng, gây khó chịu khi mở khóa.

Giải pháp

- Nhấn và giữ nút Home + Power khoảng 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện. Nếu việc khởi động lại thiết bị không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy gỡ bộ sạc và đặt iPhone ở những khu vực mát mẻ.

- Cuối cùng, bạn hãy mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành của Apple hoặc nhà phân phối ủy quyền để được hỗ trợ.

3. iPhone tự động tắt nguồn 

Tương tự như nhiều dòng smartphone khác, đôi khi iPhone cũng bị tắt nguồn mà không rõ lí do.

Giải pháp

- Đầu tiên, bạn hãy nhấn và giữ nút Home + Power khoảng 10 giây để khởi động lại thiết bị.

- Ngoài ra, bạn cũng nên truy cập vào Settings > General > Reset > Reset All Settings để xóa sạch các cài đặt trên thiết bị, tất nhiên, toàn bộ dữ liệu vẫn sẽ được giữ nguyên.

- Liên hệ với các cửa hàng được ủy quyền hoặc Apple để nhờ trợ giúp hoặc đổi một thiết bị mới.

4. iPhone quá nóng

Smartphone của bất kì hãng điện thoại nào cũng sẽ nóng lên trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi cài đặt ứng dụng, chơi game hoặc cập nhật hệ điều hành. Tuy nhiên, nếu iPhone bỗng nhiên nóng lên bất thường thì nhiều khả năng thiết bị đang gặp vấn đề.

Battery

Giải pháp

- Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings > General >Usage > Battery Usage để theo dõi danh sách các ứng dụng đang "ngốn" pin. Sau đó, hãy thử xóa một vài ứng dụng mà bạn nghi ngờ rồi kiểm tra lại nhiệt độ trên iPhone.

- Thiết lập lại toàn bộ cài đặt trên thiết bị bằng cách vào Settings > General > Reset > Reset All Settings và làm theo các bước hướng dẫn. Lưu ý, việc này sẽ không làm mất dữ liệu trên máy.

5. Âm thanh phát ra bị biến dạng

Vài người dùng cho biết, âm thanh phát ra trên iPhone đôi khi bị bóp méo không rõ lí do.

Music

Giải pháp

- Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings > Music > EQ và chuyển về chế độ Off. Việc này đôi khi sẽ giúp bạn giải quyết hoàn toàn vấn đề.

- Hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất cho các ứng dụng, đặc biệt là Skype.

- Nếu vẫn không được, người dùng nên khôi phục lại iPhone bằng một bản sao lưu trước đó. Tất nhiên, tình trạng trên hoàn toàn có thể do lỗi phần cứng gây ra, do đó bạn nên mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành để họ kiểm tra.

Theo VnReview

123

123

123

123

123
123