Cách cập nhật danh bạ để không mất liên lạc sau khi đổi SIM 11 số

09/10/2018

Sau khi đổi SIM 11 số, người dùng vẫn có thể gọi, nhắn tin song song hai số điện thoại cũ và mới. Việc gọi song song được duy trì từ 00 giờ 00 phút ngày 15/9/2018 cho đến 23 giờ 59 phút ngày 14/11/2018. Đây là khoảng thời gian để người dùng làm quen với đầu số mới.

Sau ngày 14/11, nhà mạng sẽ cắt liên lạc với SIM 11 số. Khi gọi đến số máy cũ, người dùng sẽ nhận được âm thông báo số thuê bao đã chuyển đổi. Âm thông báo này sẽ duy trì đến hết ngày 30/6/2019.

Sau khi tiến hành đổi đầu số mới, tất cả người dùng di động (không phân biệt 10 hay 11 số) đều phải tiến hành cập nhật lại danh bạ. Nếu không chủ động cập nhật, người dùng sẽ không thể gọi tới các số máy cũ vẫn còn lưu trong danh bạ sau thời điểm ngày 14/11. Do vậy, người dùng cần thực hiện các thao tác sau để cập nhật online danh bạ của mình.

ĐỐI VỚI CÁC THIẾT BỊ SMARTPHONE

Hiện 4 nhà mạng là Viettel, MobiFone, VinaPhone và Vietnamobile đều đã có tính năng chuyển đổi danh bạ trên ứng dụng di động. Đó là các ứng dụng My Viettel, My MobiFone, My VNPT và MyVietnamobile.

Trong số này, ứng dụng của 3 nhà mạng là Viettel, VinaPhone và MobiFone có thể cập nhật danh bạ cho tất cả người dùng, không phân biệt nội hay ngoại mạng. Người dùng có thể tải về các ứng dụng này để đồng bộ danh bạ tự động theo đầu số mới và không cần đăng nhập.

CÁCH ĐỔI DANH BẠ BẰNG ỨNG DỤNG MY VIETTEL

Người dùng di đông cần tải về ứng dụng My Viettel và click vào phần chuyển đổi theo mũi tên. 

Link tải My Viettel iOS

Link tải My Viettel Android

 

CÁCH ĐỔI DANH BẠ BẰNG ỨNG DỤNG MY VNPT

Người dùng di đông cần tải về ứng dụng My VNPT và click vào phần chuyển đổi theo mũi tên.

Link tải My VNPT iOS

Link tải My VNPT Android 

 

CÁCH ĐỔI DANH BẠ BẰNG ỨNG DỤNG MY MOBIFONE

Người dùng di động cần tải về ứng dụng My MobiFone và click vào phần chuyển đổi theo mũi tên.

Link tải My MobiFone iOS

Link tải My MobiFone Android

 

Trao đổi với Pv. VietNamNet, tất cả các nhà mạng đều cho biết sẽ hỗ trợ việc đổi danh bạ cho người dân tại hệ thống các điểm giao dịch khi có nhu cầu.

123

123

123

123

123
123