4 cách đơn giản nhưng có thể bảo đảm an toàn cho tài khoản Apple ID của bạn

31/07/2016

Dữ liệu khách hàng của Google và Apple luôn là "miếng mồi" ngon đối với hacker trên toàn thế giới. Các dịch vụ của hai công ty này đều được đồng bộ với nhiều thiết bị, từ laptop, smartphone và thậm chí lưu trữ cả thông tin thẻ tín dụng. Người dùng dịch vụ của Apple nhận được rất nhiều tính năng hỗ trợ bảo mật nhưng đa phần đều chưa chú ý và kích hoạt, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc những thiết lập để bảo vệ tài khoản khỏi sự tấn công của tin tặc.

Nên nhớ kỹ, hãy phòng tránh trước khi để sự việc xảy ra. Chỉ cần mất tài khoản, chiếc iPhone, iPad hay thậm chí Macbook của bạn cũng có thể trở thành cục chặn giấy.

Kích hoạt mật khẩu 2 lớp

Mật khẩu 2 lớp giúp tài khoản an toàn gấp đôi, ngoài việc nhập mật khẩu tài khoản thông thường, bạn phải có thêm 4 số code mà hệ thống gửi tới để đăng nhập. Code này có thể nhận từ một thiết bị Apple sử dụng chung tài khoản hoặc nhận dưới dạng tin nhắn sms từ số máy đăng ký trước.

 

 

 

Để kích hoạt tính năng này, bạn cần đăng nhập vào trang quản lý tài khoản của Apple tại đây:https://appleid.apple.com. Tiếp đó trong phần Security nhấn vào Edit, kéo xuống dưới và kích hoạt tính năng "Two-steep verification".

Bạn cần đăng ký số điện thoại hoặc thiết bị để nhận mã code bằng cách nhấn vào phần "Trusted Phone Numbers" hoặc "Trusted Devices". Lưu ý bạn có thể chọn thiết bị nhận mã code là chính chiếc iPhone đang dùng hoặc máy khác, không cần lo lắng về vấn đề khi mất máy bị kẻ trộm đọc mã do Apple chỉ cho phép xem code khi đã mở khóa máy. Phần nhận code thông qua SMS nên lưu ý sử dụng cho số điện thoại không lắp trên iPhone, nếu không kẻ trộm có thể đọc trước nếu bạn để tính năng "preview" ngoài màn hình khóa.

Giữ thật kỹ "Recovery Key"

Mỗi tài khoản Apple đều được cung cấp Recovery Key sau khi đăng ký, key này dùng để khôi phục tài khoản trong trường hợp có kẻ xấu đăng nhập quá nhiều lần bị sai vào tài khoản của bạn. Nếu không nhớ Recovery Key, bạn có thể lấy lại trong trong quản lý tài khoản, ở phần Security.

Trong trường hợp mã Recovery Key bị lộ, bạn cũng có thể tạo mã khác trên trang quản lý.

 

 

 

Nên sử dụng hai tài khoản khác nhau cho Appstore và Apple ID

Mỗi tài khoản Apple đều có thể sử dụng để tải ứng dụng và đồng bộ từ dịch vụ iCloud. Tuy nhiên để tránh bị "hack" iCloud khiến máy thành cục gạch, bạn nên sử dụng hai tài khoản riêng biệt. Trên iOS và OS X đều hỗ trợ sử dụng tài khoản Appstore và iCloud khác nhau, việc này giúp bạn có thể giấu được tên email sử dụng cho dịch vụ iCloud, tránh sự nhòm ngó từ hacker.

Sử dụng email mới để đăng ký Apple ID

Apple ID được đăng ký với tên đăng nhập chính là địa chỉ email của bạn. Điểm yếu của việc này là có quá nhiều người biết địa chỉ đó, thậm chí có thể tìm kiếm được thông qua Google. Để giữ thông tin mật tối ưu nhất, hãy sử dụng địa chỉ email mới hoặc ít sử dụng để đăng ký Apple ID. Bên cạnh đó, bạn nên kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp trên chính email vừa tạo (dịch vụ miễn phí với tài khoản Gmail).

Theo GenK

123

123

123

123

123
123